Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
Google search engine
HomeBài báo nước ngoàiTrốn thuế và gian lận

Trốn thuế và gian lận

Sở Thuế vụ (IRS) rất coi trọng việc trốn thuế và gian lận, áp đặt các khoản phạt nặng và thậm chí là án tù đối với những người chủ động trốn tránh việc trả phần thuế thu nhập của họ. IRS cũng nhận ra rằng mã số thuế rất phức tạp nên đôi khi những sai sót trung thực, hoặc hành vi cẩu thả, có thể có biểu hiện của hoạt động tội phạm. Trong mọi trường hợp, các vấn đề về thuế có thể ngày càng trở nên rắc rối đối với những người nộp thuế không giải quyết được các vấn đề của họ. Phần này bao gồm sự khác biệt giữa gian lận thuế thu nhập và sơ suất, hậu quả của việc không nộp thuế và cách tránh hành vi khai thuế mà IRS có thể coi là tội phạm hoặc gian lận.

Tax Evasion and Fraud
Tax Evasion and Fraud

Thuế thu nhập: Gian lận so với sơ suất

IRS ước tính rằng 17% người nộp thuế cá nhân không tuân thủ mã số thuế theo một cách nào đó. Đáng ngạc nhiên, chính các cá nhân tư nhân, không phải tập đoàn, chịu trách nhiệm về 75% gian lận thuế thu nhập. Tuy nhiên, có một số trường hợp vi phạm về mã số thuế mà không phải là gian lận. Một số vi phạm có thể do sơ suất và vẫn có thể bị phạt, nhưng nói chung, sơ suất ít nghiêm trọng hơn nhiều so với gian lận.

Tax Evasion and Fraud
Tax Evasion and Fraud

Gian lận xảy ra khi một người hoặc công ty cố tình không khai thuế thu nhập, cố tình không nộp các khoản thuế đến hạn, cố ý không báo cáo tất cả thu nhập nhận được, khai sai hoặc lập và khai thuế sai. Mỗi loại gian lận này đều liên quan đến các hành vi cố ý hoặc cố ý từ phía người nộp thuế. Nói chung, sơ suất đề cập đến những lỗi bất cẩn và những sai lầm khác có thể dẫn đến việc khai thuế hoặc nộp thuế không chính xác. Nếu phát hiện sơ suất, người nộp thuế vẫn có thể bị phạt tới 20% số tiền thanh toán thiếu của họ, mặc dù họ có thể tránh được những hậu quả nghiêm trọng hơn liên quan đến việc phát hiện gian lận.

Các hành vi khác thường chỉ ra rằng gian lận đã xảy ra, chứ không phải do sơ suất đơn thuần, bao gồm các tình huống người nộp thuế làm giả tài liệu, sổ cái, chi phí cá nhân, sử dụng số An sinh xã hội giả hoặc yêu cầu miễn trừ cho người phụ thuộc không tồn tại. Cố tình phóng đại các khoản khấu trừ và miễn trừ hoặc cố tình báo cáo thu nhập thấp hơn cũng thường được coi là gian lận.

Các kế hoạch trốn thuế việc làm

Tax Evasion and Fraud
Tax Evasion and Fraud

Tuy nhiên, trốn thuế không phải lúc nào cũng là lỗi của các cá nhân và có một số kế hoạch có thể dẫn đến việc cả IRS và người đóng thuế tư nhân đều là nạn nhân của hành vi gian lận do một công ty sử dụng lao động gây ra. Một số kế hoạch trốn thuế của người sử dụng lao động bao gồm trốn thuế, cho thuê nhân viên, trả tiền mặt, khai thuế bảng lương sai và không khai thuế bảng lương.

Pyramiding đề cập đến một thực tiễn trong đó các doanh nghiệp khấu trừ thuế từ nhân viên nhưng không nộp thuế cho IRS. Các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động này thường xuyên nộp đơn yêu cầu phá sản để giải quyết các khoản nợ của họ, sau đó bắt đầu kinh doanh mới với một tên khác và lặp lại quy trình. Cho thuê nhân viên là khi một doanh nghiệp ký hợp đồng với một doanh nghiệp bên thứ ba để xử lý hành chính, nhân sự và trả lương cho nhân viên của họ. Chương trình này xảy ra khi doanh nghiệp của bên thứ ba không trả cho IRS các khoản thuế việc làm đã thu.

Không nộp bảng lương hoặc nộp tờ khai bảng lương sai là những hình thức gian lận truyền thống và hiển nhiên. Trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt, mặc dù bản thân nó không phải là một hành động sai trái, là một thực tế phổ biến trong đó người sử dụng lao động đang trốn tránh trách nhiệm về việc làm và thuế thu nhập của họ với IRS.

Previous articleKiểm toán IRS
Next articleThu thuế và Nợ
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments