Trang chủ   | Liên hệ


LUẬT THUẾ MỚI
Cập nhật luật, thông tư, nghị định mới nhất

Tăng trợ cấp thai sản 2017

Theo đó, từ ngày 01/7/2017, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên thành 1.300.000 đồng/tháng (Căn cứ vào Khoản 2 Điều 3 của Nghị định 47/2017/NĐ-CP) nên tiền trợ cấp thai sản cũng được điều chỉnh tăng theo cho phù hợp (Căn cứ Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội 2014).

TIN TỨC MỚI
Cập nhật tin tức HOT nhất

Công việc của một kế toán tổng hợp phải làm trong doanh nghiệp

Nhiều bạn kế toán khi đi làm việc thực tế mà chưa có kinh nghiệm nhiều nên không thể hình dung được công việc kế toán tổng hợp phải làm những việc gì. Sau đây chung tôi xin mô tả các công việc của người kế toán tổng hợp phải làm trong DN thực tế chi tiết và cụ thể hàng ngày, tháng, quý, năm:

Công việc hằng ngày của kế toán công nợ là gì?

Công việc hằng ngày của kế toán công nợ là gì? Chúng tôi xin mô tả công việc của nhân viên kế toán công nợ phải làm hàng ngày, hàng tháng, quý...Trách nhiệm cũng như quyền hạn của kế toán công nợ.

Tiền thuê nhà hợp lý khi đưa vào chi phí công ty?

Điều băn khoăn của các bạn kế toán mới làm việc là làm sao để đưa tiền thuê nhà vào chi phí hợp lý hợp lệ thì không phải bạn nào cũng làm được. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn điều đó một cách dễ dàng nhất.

Mua hàng không có hóa đơn GTGT đầu vào thì xử lý làm sao?

Công ty dịch vụ kế toán Click 49 xin hướng dẫn cách xử lý trường hợp mua hàng không có hóa đơn GTGT đầu vào và cách hạch toán những trường hợp này.

Làm sao đưa tiền lương của giám đốc công ty MTV vào chi phí?

Tiền lương của Giám đốc công ty TNHH một thành viên, chủ doanh nghiệp tư nhân có được cho vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN không? Có phải tính thuế TNCN không? Đó là câu hỏi của nhiều bạn kế toán. Bài viết này Công ty dịch vụ kế toán Click 49 sẽ giải đáp vướng mắc đó của các bạn.

Kinh nghiệm sắp xếp chứng từ kế toán - hồ sơ gọn gàng hợp lý

Sắp xếp hồ sơ, sổ sách, chứng từ kế toán sao cho hợp lý, thuận lợi cho việc lưu trữ, tìm kiếm và quyết toán thuế sau này là điều mà không phải bạn kế toán viên nào cũng làm tốt. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc làm dịch vụ chung tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm sắp xếp chứng từ, sổ sách kế toán hợp lý.

Các phương pháp tính giá trị hàng tồn kho

Hàng tồn kho là gì? Hướng dẫn cách tính giá trị hàng tồn kho theo các phương pháp khác nhau như: Phương pháp bình quân gia quyền, thực tế đích danh, nhập trước, xuất trước, nhập sau xuất trước.

Hướng dẫn cách hạch toán hóa đơn về trước hàng về sau

Khi hóa đơn về trước nhưng hàng chưa về thì hạch toán như thế nào? Chúng tôi xin hướng dẫn cách hạch toán hóa đơn về trước hàng về sau:

Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc và cách trả lời

Ở phần trước các bạn đã được chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc kế toán, phần này xin chia sẻ với các bạn những câu hỏi thường hợp khi đi phỏng vấn xin việc và hướng dẫn cách trả lời.

Mức phạt không ký hợp đồng lao động

Theo điều 5 Nghị định Số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/08/2013 của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hợp đồng lao động đối với DN (có hiệu lực từ ngày 10/10/2013) cụ thể như sau:

Đóng bảo hiểm xã hội theo mức lương nào?

Đóng bảo hiểm xã hội theo mức lương nào? Tổng thu nhập hay Lương chính không bao gồm phụ cấp? Đó là vướng mắc của nhiều bạn kế toán. Bài viết này Click 49 xin trích quy định về mức lương đóng bảo hiểm xã hội theo mức lương nào để các bạn cùng tham khảo.

Cách xử lý và viết hóa đơn hàng bán bị trả lại

Khi phát hiện hàng kém chất lượng, không đúng chủng loại, quy cách… Khách hành xuất trả lại hàng cho bên bán thì phải lập hóa đơn hàng bán trả lại. Sau đây xin hướng dẫn cách viết hóa đơn hàng bán trả lại cụ thể như sau:

Cách kiểm tra đối chiếu sổ sách kế toán

Ghi sổ sách kế toán theo hình thức Nhật Ký Chung được rất nhiều DN và kế toán lựa chọn, nhưng sau khi làm xong sổ sách kế toán các bạn không biết kiểm tra đối chiếu xem đúng hay sai, sổ nào với sổ nào? báo cáo nào với sổ nào? Chỉ tiêu nào của báo này với báo cáo khác?

Cách nhận biết hóa đơn GTGT hợp pháp, hợp lệ, hợp lý

Hóa đơn GTGT như thế nào là hợp pháp, hợp lệ, hợp lý? Đó là câu hỏi của nhiều bạn kế toán. Công ty dịch vụ kế toán Click 49 xin hướng dẫn cách nhận biết hóa đơn hợp lệ, hợp pháp, hợp lý.

Mức phạt trả lương thấp hơn lương tối thiểu vùng

Theo điều 13 Nghị định Số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/08/2013 (có hiệu lực từ ngày 10/10/2013) của Chính phủ xử phạt vi phạm quy định về tiền lương như: Không xây dựng thang bảng lương, trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, trả lương không đúng hạn, khấu trừ tiền lương sai với quy định cụ thể như sau:

Tỷ lệ trích các khoản theo lương năm 2015

Kể từ ngày 1/1/2014 theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định: Tỷ lệ trích các khoản bảo hiểm theo lương cụ thể như sau:

Mức lương tối thiểu vùng năm 2015 mới nhất

Mức lương tối thiểu vùng năm 2015 đã điều chỉnh tăng lên, đó là quy định tại điều 3 Nghị định Số 103/2014/NĐ-CP ngày 11/11/2014 của Chính phủ (Có hiệu lực từ ngày 1/1/2015), cụ thể như sau:

Chi phí tiền lương hợp lý gồm những giấy tờ gì?

Đưa chi phí tiền lương vào chi phí hợp lý thì cần những gì? Công ty dịch vụ kế toán Click 49 xin hướng dẫn những điều kiện để đưa khoản chi phí tiền lương vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước mẫu 01/ĐNHT theo TT 156

Mẫu giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước mẫu số 01/ĐNHT Ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC của Bộ tài chính, được dùng khi làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân năm 2014 mới nhất

Hướng dẫn làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân theo Thông tư Số 156/2013/TT-BTC, điều kiện để được hoàn thuế TNCN, hồ sơ thủ tục hoàn thuế TNCN…

Cách lập tờ khai quyết toán thuế TNCN 05/KK-TNCN

Hướng dẫn cách lập tờ khai quyết toán thuế TNCN 05/KK-TNCN và các Bảng kê 05-1/BK-TNCN, 05-2/BK-TNCN, 05-3/BK-TNCN trên phần mềm HTKK mới nhất đối với phần thu nhập từ tiền lương, tiền công.

Cách đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh năm 2014

Theo Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định: Người nộp thuế có thu nhập từ kinh doanh, từ tiền lương, tiền công > 09 triệu/tháng để được giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc thì phải làm thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh và có hồ sơ chứng minh.

Cách kê khai thuế TNCN theo quý hoặc theo tháng

Hướng dẫn kế toán Doanh nghiệp cách kê khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng hoặc theo quý cho nhân viên trong công ty, (theo Thông tư 156/2013/TT-BTC mới nhất năm 2014).

Cách tính thuế thu nhập cá nhân năm 2014 mới nhất

Xin hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân năm 2014 mới nhất, đối với các khoản thu nhập từ: Tiền lương, tiền công, kinh doanh và những cá nhân có ký hợp đồng lao động > 3 tháng.

« 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »
Liên kết Trang
ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI QUA EMAIL