Trang chủ   | Liên hệ


LUẬT THUẾ MỚI
Cập nhật luật, thông tư, nghị định mới nhất

Tăng trợ cấp thai sản 2017

Theo đó, từ ngày 01/7/2017, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên thành 1.300.000 đồng/tháng (Căn cứ vào Khoản 2 Điều 3 của Nghị định 47/2017/NĐ-CP) nên tiền trợ cấp thai sản cũng được điều chỉnh tăng theo cho phù hợp (Căn cứ Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội 2014).

TIN TỨC MỚI
Cập nhật tin tức HOT nhất

Mẫu Thông báo phát hành hoá đơn mới nhất theo TT 26

Mẫu Thông báo phát hành hoá đơn mới nhất Mẫu TB01/AC Ban hành kèm theo Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính.

Hệ thống tài khoản kế toán theo Thông tư 200 mới nhất

Danh mục hệ thống tài khoản kế toán mới nhất năm 2015 theo Thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 của Bộ tài chính có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

Công việc của một kế toán nhà hàng, khách sạn

Kế toán nhà hàng, khach sạn cần làm những gì? Công việc của một kế toán nhà hàng, khách sạn khá là vất vả và nhiều việc vì nó tổng hợp của nhiều loại hình doanh nghiệp như: Kế toán sản xuất, kế toán thương mại, kế toán dịch vụ.

Công việc của nhân viên kế toán tiền lương

Kế toán tiền lương phải làm những gì? Để các bạn kế toán có cái nhìn rõ hơn về kế toán tiền lương, cách lấy chi phí tiền lương vào chi phí hợp lý. Chúng tôi xin chia sẻ các công việc của nhân viên kế toán tiền lương và những lưu ý khi làm việc:

Mô tả các công việc của người kế toán thuế phải làm trong doanh nghiệp

Kế toán thuế là 1 vị trí công việc không thể thiếu trong bất kỳ 1 DN nào, nhưng đại đa số các bạn sinh viên kế toán mới chưa hình dung rõ ràng công việc kế toán phải làm những gì. Sau đây chúng tôi xin mô tả các công việc của nhân viên kế toán thuế trong DN thực tế phải làm:

Công việc của kế toán bán hàng gồm những gì?

Kế toán bán hàng là 1 vị trí công việc không quá khó khăn và không đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như nghiệp vụ kế toán. Nhưng đây sẽ là những bước tiền đề rất tốt cho các bạn tích lũy những kinh nghiệm thực tế như: Kinh nghiệm xử lý hóa đơn chứng từ, các khoản công nợ, các khoản phải thu…

Cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel kế toán

Hướng dẫn cách sử dụng hàm SUMIF trong Excel để làm các công việc kế toán như: Kết chuyển các bút toán cuối kỳ, tổng hợp số liệu từ NKC lên bảng cân đối phát sinh.

Cách hạch toán phân bổ công cụ dụng cụ

Công cụ dụng cụ mua về hạch toán như thế nào, chi phí phân bổ công cụ dụng cụ hạch toán như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những công việc trên

Hướng dẫn cách tính phân bổ công cụ dụng cụ

Những tài sản có giá trị < 30.000.000 là Công cụ dụng cụ được quy định theo Thông tư Số 45/2013/TT-BTC của Bộ tài chính. Chúng tôi xin hướng dẫn cách tính và phân bổ công cụ dụng chi tiết và cụ thể như sau:

Hướng dẫn hạch toán chi phí nâng cấp, sửa chữa tài sản cố định

Hướng dẫn cách hạch toán các khoản chi phí sửa chữa nâng cấp TSCĐ như: Chi phí sửa chữa thường xuyên TSCĐ, chi phí sửa chữa lớn TSCĐ, chi phí đầu tư nâng cấp TSCĐ.

Quy định về thời gian làm việc, làm thêm giờ, tăng ca

Quy định về thời gian làm việc, làm thêm giờ, làm tăng ca, làm việc ban đêm theo Bộ luật lao động mới nhất Luật số 10/2012/QH13 và Nghị định 45/2013/NĐ-CP

Cách tính lương làm tăng ca thêm giờ ngày lễ

Hướng dẫn cách tính lương làm tăng ca, thêm giờ vào ban đêm, ngày lễ, ngày nghỉ theo Bộ luật lao động mới nhất năm 2014.

Chế độ tai nạn lao động – Bệnh nghề nghiệp

Quy định về thủ tục hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, dưỡng sức, phục sức khỏe của Bảo hiểm xã hội, điều kiện, mức hưởng, thời điểm hưởng theo luật lao động mới nhất.

Mức đóng Bảo hiểm XH – BHYT – BHTN năm 2015

Kể từ ngày 1/1/2015 theo Công văn 4064/BHXH-THU của BHXH TP.Hồ Chí Minh quy định tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2015 và mức tiền lương đóng BHXH, BHYT, BHTN cụ thể như sau:

Thủ tục đăng ký tham gia BHXH - BHYT - BHTN năm 2015

hướng dẫn cách làm thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc đối với DN tham gia lần đầu và DN di chuyển địa điểm khi ký hợp đồng lao động > 3 tháng thì DN phải làm thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc cho nhân viên.

Cách xác định cá nhân cư trú và không cư trú theo TT 111

Theo Điều 1 Thông tư Thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 của Bộ tài chính quy định về việc xác định cá nhân cư trú và không cư trú cụ thể như sau:

Hướng dẫn lập tờ khai thuế GTGT khấu trừ theo quý - tháng (01/GTGT)

Hướng dẫn cách lập tờ khai GTGT khấu trừ (01/GTGT) theo tháng và theo quý trên phần mềm HTKK mới nhất theo đúng quy định tại Thông tư 156/2013/TT-BTC

Cách tải bảng kê từ Excel vào phần mềm HTKK 3.3.0

Cách tải bảng kê từ Excel vào HTKK như thế nào? Chúng tôi xin hướng dẫn cách tải dữ liệu từ Excel vào phần mềm HTKK 3.3.0 như các bảng kê, phụ lục kèm theo tờ khai…

Đóng dấu treo trên hóa đơn GTGT có hợp lệ không?

- Xin chào Quý Bộ. Tôi có một câu hỏi rất mong được Quý Bộ giải đáp giúp. Nội dung câu hỏi là: phần dưới cùng của hóa đơn bán hàng (Hóa đơn GTGT) có 3 chỉ tiêu: người mua hàng (ký, ghi rõ họ tên), người bán hàng (ký, ghi rõ họ tên), thủ trưởng đơn vị (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)...

Hóa đơn GTGT đầu vào ghi địa chỉ cũ có được không?

Công ty em đã đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mà em chưa điều chỉnh thông tin đăng ký với thuế. Trong thời gian nhận thông báo thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có phát sinh Hóa đơn GTGT đầu vào ghi địa chỉ trụ sở cũ thì hóa đơn GTGT đó có được chấp nhận không ạ?

Nhiều hóa đơn xuất cùng ngày tổng cộng trên 20tr, ta phải làm sao?

Hoá đơn xuất cùng ngày mỗi hoá đơn < 20tr, nhưng tổng cộng có giá trị > 20tr có được khấu trừ thuế GTGT và cho vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN không?

Tổng hợp những cái mới của Thông tư 26 về thuế GTGT, quản lý thuế và hóa đơn

Những điểm mới của Thông tư 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 về thuế GTGT, quản lý thuế và hóa đơn, có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 theo Công văn số 767/TCT–CS ngày 05/3/2015 của Bộ tài chính được chứng tôi cập nhật tại đây.

Tiền lương tháng 13 có được có tính thuế TNCN không? Có đưa vào chi phí không?

Có nhiều bạn kế toán hỏi là tiền thưởng làm cách nào để đưa vào chi phỉ? Có phải tính thuế TNCN không? Bài viết này chúng tôi xin giải đáp các vướng mắc trên của các bạn.

Cách hạch toán chi phí thuê nhà làm sao cho đúng?

Nhiều bạn kế toán đang bị vướng mắc ở vấn đề làm sao hạch toán chi phí thuê nhà làm sao cho đúng? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các hạch toán làm sao cho hợp lý nhất

« 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »
Liên kết Trang
ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI QUA EMAIL