Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
Google search engine

Thu thuế và Nợ

Sở Thuế vụ (IRS) sử dụng một số phương pháp để giúp cơ quan thu tiền thanh toán từ người nộp thuế, từ những lời nhắc nhở thân thiện và đề nghị các gói trả góp cho đến việc giảm lương và thu hồi hàng hóa có giá trị cao. Dù lý do là gì, bạn luôn có lợi nhất là liên hệ với IRS nếu bạn không thể thanh toán đầy đủ hóa đơn thuế của mình. Phần này bao gồm tổng quan về quy trình thu thập IRS, thông tin về các khoản lãi do trả chậm, hướng dẫn tham khảo về hình phạt thuế, phần Câu hỏi thường gặp về cắt giảm lương, v.v.

Quy trình thu thập IRS

thu thuế và nợ
thu thuế và nợ


Nếu bạn không trả các khoản thuế mà bạn nợ, bạn sẽ nhận được hóa đơn từ IRS, hóa đơn này đánh dấu sự bắt đầu của quá trình thu thập IRS. Quá trình này cho phép một số tùy chọn thanh toán thay thế nhất định và kết thúc khi tài khoản của bạn đã được thỏa mãn. Hóa đơn đầu tiên bạn nhận được sẽ ghi toàn bộ số tiền bạn nợ. Điều này sẽ bao gồm tiền thuế nợ cộng với tiền phạt và tiền lãi.

Nếu bạn không thể thanh toán đầy đủ, bạn nên trả càng nhiều tiền thông báo càng tốt. Số dư chưa thanh toán phải chịu lãi suất cộng dồn hàng ngày và tiền phạt trả chậm hàng tháng. Do đó, khôn ngoan là thanh toán càng sớm càng tốt và vay hoặc ứng trước tiền mặt có thể giúp tiết kiệm tiền vì lãi suất thẻ tín dụng và lãi suất ngân hàng thường thấp hơn cả lãi suất và lãi phạt do IRS tính.

Thanh toán hàng tháng là một khả năng khác. Bạn nên thương lượng số tiền trả góp với IRS. Nếu bạn không đủ điều kiện cho một chương trình trả góp, bạn vẫn có thể cố gắng tìm kiếm một “đề nghị thỏa hiệp” (OIC.) OIC là một thỏa thuận giữa IRS và người đóng thuế để giải quyết trách nhiệm thuế. IRS có thể sẵn sàng giải quyết hoặc thỏa hiệp trách nhiệm thuế của bạn đối với khoản thanh toán ít hơn đầy đủ nếu bạn có thể đưa ra lý do thuyết phục để họ làm như vậy.

Nhận hóa đơn thuế từ IRS

thu thuế và nợ
thu thuế và nợ


Nhận được hóa đơn thuế từ IRS có thể khiến bạn hoảng sợ, nhưng điều quan trọng là phải bình tĩnh, đọc kỹ thông báo và thực hiện các bước để giảm thiểu tác động của hóa đơn đối với cuộc sống và tương lai tài chính của bạn. Nếu có thể đơn giản là thanh toán toàn bộ hóa đơn, bạn nên làm như vậy thường là khôn ngoan, ngay cả khi điều này đòi hỏi phải vay hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu điều này là không thể, hoặc bạn không đồng ý với quan điểm của IRS, có những điểm khác đáng xem xét.

Khi bạn cảm thấy rằng hóa đơn có lỗi, bạn nên liên hệ với IRS càng sớm càng tốt. Thông tin liên hệ thích hợp sẽ xuất hiện trên thông báo. Chuẩn bị một văn bản giải thích lý do tại sao bạn cho rằng hóa đơn không chính xác và bao gồm bản sao của bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào. Không gửi các tài liệu gốc trừ khi chúng được yêu cầu cụ thể và đảm bảo giữ bản sao của tất cả các thư từ bằng văn bản để tham khảo trong tương lai. Nếu bạn chọn liên lạc với IRS qua điện thoại, bạn nên ghi nhật ký của mỗi cuộc gọi, bao gồm tên và ID của người bạn nói chuyện, bất kỳ thông tin liên hệ có liên quan nào và ghi chú chi tiết cuộc thảo luận của bạn.

Nếu bạn không thể thanh toán đầy đủ hóa đơn thuế, bạn có thể yêu cầu OIC hoặc thiết lập một kế hoạch thanh toán. Cuối cùng, đối với một số khoản nợ cũ hơn, có thể được giải phóng hóa đơn thuế thông qua việc phá sản. Các chi tiết của kiểu xả thải này rất phức tạp, vì chúng liên quan đến cả luật thuế và luật phá sản. Tham khảo ý kiến ​​một luật sư trong tình huống này là rất nên làm.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments