Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
Google search engine
HomeBài báo nước ngoàiLuật thuế tiểu bang

Luật thuế tiểu bang

Một cuộc thảo luận về thuế thường đề cập đến hệ thống thuế liên bang quốc gia. Tuy nhiên, các tiểu bang cũng có mã số thuế và quy định riêng của họ có thể cũng quan trọng đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Có rất nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc trong các quy định về thuế của tiểu bang và các vấn đề về thuế ở cấp tiểu bang có thể có nhiều hình thức khác nhau hoặc khiến người nộp thuế phải tuân theo các yêu cầu và trách nhiệm rất khác với hệ thống thuế liên bang. Việc kiểm tra các quy tắc thuế của tiểu bang của bạn và tham khảo ý kiến ​​của luật sư quen thuộc với chúng, có thể rất quan trọng trong việc tránh các vấn đề pháp lý nghiêm trọng và trách nhiệm tài chính. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin thuế cụ thể của tiểu bang và các tài nguyên liên quan – bao gồm các biểu mẫu thuế của tiểu bang và các liên kết đến luật thuế ở tất cả 50 tiểu bang và D.C.

Ai để Gọi cho các Câu hỏi về Thuế: Luật sư Thuế hay Kế toán?

luật thuế tiểu bang
luật thuế tiểu bang


Một vấn đề ngưỡng quan trọng khi bạn đang đối mặt với vấn đề thuế là liệu bạn có nên tìm kiếm sự hỗ trợ của luật sư thuế hay kế toán hay không. Cả hai loại chuyên gia này đều có thể đưa ra lời khuyên về thuế và hoạch định chiến lược để giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế. Các tòa án thuế cho phép luật sư và một số người không phải luật sư, bao gồm cả kế toán viên đủ điều kiện, đại diện cho các vụ kiện chống lại họ.

Một luật sư tập trung vào nghiên cứu án lệ, văn bản pháp lý và nghiên cứu, dẫn đến khả năng kiện tụng các vấn đề về thuế và trách nhiệm pháp lý nói chung tốt hơn. Kế toán được đào tạo chuyên ngành về lập kế hoạch tài chính, quy định thuế và mã số thuế để giúp họ có khả năng tham gia vào việc lập kế hoạch và tổ chức tài chính nói chung tốt hơn.

Do đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng xác định xem sự bào chữa của bạn có liên quan đến tranh luận về các sự kiện và ý kiến ​​hay liệu vấn đề của bạn có được giải quyết tốt hơn hay không bằng cách thực hiện các thay đổi trong cấu trúc tài chính, hoạt động và kế hoạch của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định hình thức hỗ trợ nào là tốt nhất, bạn có thể cân nhắc tìm một luật sư-kế toán, một người được chứng nhận về cả hai lĩnh vực. Những người hành nghề này ngày càng phổ biến.

Tài nguyên cụ thể của Nhà nước

luật thuế tiểu bang
luật thuế tiểu bang


Một số tiểu bang không thu thuế thu nhập, trong khi những tiểu bang khác không có thuế bán hàng hoặc sử dụng. Các nghĩa vụ và quyền lợi có thể thay đổi đáng kể đối với những người nộp thuế sống cách nhau chỉ vài dặm. Một số khu vực pháp lý thậm chí còn áp dụng thuế thành phố và địa phương. Vị trí cụ thể là cực kỳ quan trọng khi bạn gặp vấn đề về thuế của tiểu bang. Để được hỗ trợ, có một số nguồn được thu thập để bạn tham khảo và giúp bạn bắt đầu nghiên cứu và chuẩn bị cho việc bào chữa của mình.

Bao gồm ở đây, bạn có thể tìm thấy các biểu mẫu và ấn phẩm thuế của tiểu bang cho tất cả 50 tiểu bang và Đặc khu Columbia. Đi kèm với thông tin này là danh sách các tiểu bang không thu thuế thu nhập và các tiểu bang cung cấp phiên bản riêng của Tín dụng Thuế Thu nhập Thu nhập (EITC) của chính phủ liên bang, có thể giảm nghĩa vụ thuế. Ngoài các tài liệu này còn có hướng dẫn về các kiến ​​thức cơ bản về thuế, các chương trình hỗ trợ người nộp thuế và chi tiết về luật thuế thu nhập cá nhân.

Các nguồn hỗ trợ người đóng thuế cũng được cung cấp bao gồm thông tin liên hệ dành cho những người ủng hộ người đóng thuế địa phương của IRS, các hiệp hội dành cho kế toán công, chuyên gia thuế và các đại lý đã đăng ký. Một số tiểu bang cung cấp các hiệp hội của người đóng thuế, hội thảo về thuế và các nguồn lực khác, và các nguồn hỗ trợ tình nguyện về thuế thu nhập.

Previous articleThu thuế và Nợ
Next articleĐơn thuế
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments