Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Google search engine

Kiểm toán IRS

Luôn có khả năng bất kỳ người nộp thuế nào sẽ nhận được thông báo kiểm toán từ Sở Thuế vụ (IRS). Điều này có nghĩa là IRS muốn xem xét kỹ hơn hồ sơ thuế để đảm bảo rằng tất cả thông tin là chính xác. IRS kiểm tra những người nộp thuế bị nghi ngờ có gian lận, những người có thể đã có sai sót trong thủ tục giấy tờ của họ hoặc những người thuộc nhóm mục tiêu phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn, nhưng các cuộc kiểm tra cũng được tiến hành ngẫu nhiên. Phần này bao gồm thông tin về cách tránh kiểm tra thuế thu nhập và những việc cần làm nếu bạn nhận được thông báo kiểm toán.

kiểm toán irs
kiểm toán irs

Tránh kiểm tra thuế thu nhập

IRS chọn kiểm tra các tờ khai thuế nhất định bởi vì chúng giương cao cờ đỏ, được chọn ngẫu nhiên, là một phần của nhóm mục tiêu được chọn để kiểm tra kỹ hơn hoặc kết hợp các lý do này. Rất khó để dự đoán ai sẽ được kiểm toán, một phần là để ngăn chặn những người có hành vi gian lận hoặc gian lận thuế của họ phát triển một hệ thống tránh kiểm toán. Mặc dù không có phương pháp đảm bảo nào để tránh bị kiểm toán nhưng vẫn có những cách để giảm rủi ro của bạn. Bất kể bạn có được kiểm toán hay không, lời khuyên tốt nhất là luôn trung thực trên các tờ khai thuế và tránh gian lận.

Một số sai lầm phổ biến và dấu hiệu đỏ có thể dẫn đến kiểm toán bao gồm sai sót trong toán học, thu nhập bị bỏ sót (ngay cả với số tiền nhỏ và đặc biệt đối với những người kiếm được trên 100.000 đô la), yêu cầu bồi thường chi phí cá nhân như chi phí kinh doanh và các loại sai sót và gian lận khác. Ngoài ra, IRS có xu hướng kiểm tra các nhóm mục tiêu thường xuyên gian lận thuế. Những nhóm này bao gồm những người tự kinh doanh, các doanh nghiệp nhỏ và những người kiếm được hơn 100.000 đô la. Họ cũng xem xét sự khác biệt về thu nhập và nhân khẩu học được yêu cầu, vì vậy một người nào đó yêu cầu thu nhập ít, nhưng sống ở khu vực đắt đỏ, có thể bị giám sát thêm.

May mắn thay, có một số điều có thể được thực hiện để giảm rủi ro cho bạn. Nộp thuế trên máy tính giúp giảm các lỗi toán học và cải thiện tính dễ đọc. Sử dụng một chuyên gia thuế giúp đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định phức tạp, đặc biệt là khi có sự tham gia của một doanh nghiệp nhỏ. Nộp thuế đúng hạn cũng giúp đảm bảo rằng bạn không thu hút sự chú ý quá mức.

Phải làm gì nếu IRS kiểm tra bạn

kiểm toán irs
kiểm toán irs

Nếu bạn được chọn để kiểm tra, có nhiều cách để giúp giảm mức độ phơi bày của bạn. Một bước quan trọng là nghiên cứu luật thuế liên quan đến việc kiểm toán của bạn. Điều này có thể liên quan đến việc tham khảo ý kiến ​​luật sư thuế hoặc chuyên gia thuế khác. Xem lại Tuyên ngôn về Quyền của Người nộp thuế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí của mình. Ngay cả khi cuộc đánh giá đang được tiến hành, bạn vẫn có thể yêu cầu tạm dừng để hỏi ý kiến ​​luật sư của mình.

Điều quan trọng là tránh vội vàng khi được kiểm toán. Khi chuẩn bị phản hồi cho các yêu cầu của IRS, tốt hơn là bạn nên yêu cầu thêm thời gian để sắp xếp và trình bày các tài liệu và hồ sơ của mình hơn là tạo ra tài liệu được tổ chức kém hoặc không hỗ trợ các yêu cầu của bạn. IRS phải hoàn thành cuộc kiểm toán của họ trong vòng ba năm kể từ thời điểm nộp tờ khai thuế, trừ khi có vấn đề gian lận thuế hoặc báo cáo thu nhập thiếu đáng kể.

Tốt hơn là bạn nên đến văn phòng IRS để đánh giá thay vì tổ chức cuộc đánh giá tại nhà hoặc văn phòng của bạn và bạn nên tránh cung cấp nhiều thông tin hơn những gì được yêu cầu. Cuối cùng, bạn nên hiểu rằng ít hơn 25% trong số đó được kiểm toán tránh phải trả thêm thuế. Tỷ lệ cược đang chống lại bạn, nhưng hiểu rằng trường hợp này xảy ra có nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc thương lượng với kiểm toán viên để hạn chế thiệt hại của mình thay vì tiêu tốn sức lực để cố gắng giải quyết triệt để.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments