Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023
Google search engine
HomeBài báo nước ngoàiKhái niệm cơ bản về thuế thu nhập

Khái niệm cơ bản về thuế thu nhập

Trừ khi thu nhập của bạn dưới một mức nhất định, bạn sẽ phải khai thuế thu nhập liên bang mỗi năm. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu nghĩa vụ của bạn và cách tính thuế. Phần này bao gồm các bài viết về cách thiết lập kế hoạch thanh toán với Sở Thuế vụ, các phương pháp khác nhau để giảm thuế thu nhập của bạn, thuế tối thiểu thay thế, ý nghĩa của “thuế trở lại”, các khoản khấu trừ theo từng khoản mục và hơn thế nữa.

income tax
income tax

Những lầm tưởng về thuế hàng đầu được bóc tách

Hệ thống thuế phức tạp và đáng sợ đến mức những lầm tưởng về hệ thống và quyền của bạn đã phổ biến. Đừng bối rối trước những lập luận vô căn cứ, những quan niệm âm mưu kỳ lạ và những giả định sai lầm có thể khiến người nộp thuế gặp rắc rối. Tin đồn và hiểu lầm là phổ biến và bạn nên luôn tìm kiếm xác minh chính thức khi bạn nghe thấy điều gì đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, nhưng nếu bạn nghe thấy bất kỳ câu chuyện nào sau đây, hãy lưu ý rằng chúng là sai sự thật:

Những người phản đối thuế cho rằng thuế là bất hợp pháp, không tự nguyện hoặc không hợp lệ là nhầm lẫn. Những lập luận này thường kiểm tra chặt chẽ hiến pháp, ngôn ngữ chính xác của mã số thuế và tình trạng của các tổ chức chịu trách nhiệm quản lý hệ thống thuế. Những lập luận này đều đã được kiện tụng và bị nhiều tòa án cho là vô ích.

income tax
income tax


Văn phòng tại gia có thể được xóa sổ, nhưng để đủ điều kiện cho khoản khấu trừ này, bạn phải tự kinh doanh. Khoản khấu trừ văn phòng tại nhà chỉ có sẵn nếu một phần của ngôi nhà của bạn được sử dụng thường xuyên và dành riêng cho việc kinh doanh.
Người chơi cờ bạc có thể nghĩ rằng khoản lỗ của họ được khấu trừ thuế, nhưng khoản khấu trừ này được giới hạn ở mức khấu trừ bằng hoặc ít hơn tiền thắng cược của bạn.
Người lao động đôi khi nghĩ rằng tiền boa không được tính là thu nhập chịu thuế. Nếu bạn kiếm được hơn $ 20 trong bất kỳ tháng cụ thể nào, bạn phải báo cáo số tiền đó cho người sử dụng lao động của mình trước ngày 10 của tháng tiếp theo, sau đó người này sẽ báo cáo tiền boa cho IRS. Thu nhập này phải chịu thuế.
Technophobes có thể nói rằng không có lợi ích cho việc nộp hồ sơ điện tử, nhưng nộp hồ sơ điện tử mang lại kết quả trả về nhanh hơn, chính xác hơn và tránh phải xếp hàng tại bưu điện; trong số các lợi ích khác.

IRS và Quyền của bạn

income tax
income tax

Điều quan trọng là phải hiểu các quyền của bạn khi giao dịch với Sở Thuế vụ (IRS). Nhân viên IRS phải giải thích và bảo vệ quyền lợi của bạn trong suốt quá trình. Họ không được tiết lộ thông tin của bạn cho bất kỳ ai trừ khi được pháp luật cho phép. Bạn có quyền biết lý do tại sao IRS muốn thông tin, cách thức sử dụng thông tin và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn từ chối cung cấp thông tin được yêu cầu.

Nhân viên IRS phải lịch sự, chuyên nghiệp và công bằng. Bạn có quyền có người đại diện cho bạn khi giao dịch với IRS. Người đại diện của bạn có thể là luật sư thuế, kế toán công được chứng nhận hoặc “đại lý đã đăng ký”. Bạn có thể dừng cuộc phỏng vấn bất cứ lúc nào để tham khảo ý kiến ​​của người đại diện, mang theo người nào đó hoặc ghi âm cuộc họp của bạn. Bạn chỉ cần trả số tiền bạn còn nợ và có thể nhận được gói thanh toán nếu cần. IRS sẽ nợ bạn tiền lãi nếu mất hơn 45 ngày để gửi tiền hoàn lại cho bạn. Bạn có thể khiếu nại quyết định của đại lý kiểm toán và nỗ lực thu tiền của một số đại lý thu tiền.

Danh sách các quyền này không toàn diện. Bạn có các quyền bổ sung và có các chi tiết quan trọng và cảnh báo đối với từng quyền được liệt kê ở đây. Hãy nhấp vào các liên kết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết và các tài nguyên bổ sung về quyền của bạn khi giao dịch với IRS.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments